Khởi công nâng cấp tuyến đường liên huyện Phú Riềng - Bù Đăng và xây dựng Trường THPT Phú Riềng
Sáng nay (14-1), UBND huyện Phú Riềng phối hợp Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh tổ chức công công trình nâng cấp, mở rộng đường liên huyện Phú Riềng - Bù Đăng và xây dựng Trường THPT Phú Riềng.

Đường ĐH.312 nay quy hoạch thành đường ĐT.753B là trục chính kết nối 2 huyện Phú Riềng và Bù Đăng, từ đường ĐT.741, xã Phú Riềng đi xã Phú Trung, huyện Phú Riềng, đến Quốc lộ 14 (xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng). Đây là 1/3 đoạn trục kết nối Đông - Tây từ Quốc lộ 14 đến Quốc lộ 13, đi qua 3 huyện Phú Riềng, Bù Đăng và Hớn Quản.

Lãnh đạo tỉnh, huyện Phú Riềng, Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng và đơn vị thi công thực hiện nghi thức động thổ

Sau gần 10 năm đầu tư láng nhựa, đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng, không đáp ứng được nhu cầu lưu thông, vận chuyển hàng hóa và an toàn giao thông. Ngày 13-7-2020, HĐND tỉnh đã quyết định chủ trương đầu tư dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường liên huyện Phú Riềng - Bù Đăng tại nghị quyết 11/NQ- HĐND. Công trình có chiều dài gần 17,4km, chiều rộng mặt đường 12m, kết cấu đường bê tông nhựa nóng, cấp cao A1. Tổng mức đầu tư 200 tỷ đồng, dự kiến sẽ thi công trong 500 ngày.

Tuyến đường liên huyện được nâng cấp, xây dựng giúp đẩy mạnh việc giao thương liên huyện, liên tỉnh, là tiền đề để phát triển khu công nghiệp Phú Riềng và Cụm công nghiệp Phú Trung.

Đơn vị nhà thầu tặng nhà đại đoàn kết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn xã Phú Riềng

Công trình Trường THPT Phú Riềng có diện tích 3 ha, tổng mức đầu tư 85 tỷ đồng, từ nguồn vốn ngân sách tỉnh, thuộc vốn kế hoạch đầu tư công trung hạn 2021-2025. Có quy mô gồm 9 hạng mục: 30 phòng học lý thuyết, khối phòng học bộ môn 1, 2; khối hành chính quản trị phục vụ học tập; hội trường, nhà đa năng; nhà xe...

Trường THPT Phú Riềng được xây dựng theo hướng tiên tiến, hiện đại, mang đến một môi trường học tập, vui chơi lành mạnh, tăng bộ mặt kiến trúc mỹ quan cho trường và khu vực, góp phần vào phát triển xã hội và đảm bảo cơ sở vật chất của địa phương, tiến tới chuẩn hóa giáo dục, hoàn thiện về quy mô và chức năng của trường học.

Dịp này, Công ty TNHH cầu đường Đồng Phú và Công ty TNHH Lam Cường tặng 2 căn nhà đại đoàn kết, mỗi căn trị giá 80 triệu đồng, cho người dân có hoàn cảnh khó khăn huyện Phú Riềng. Ngoài ra, Công ty TNHH Thành Liêm cũng tặng quà cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số trị giá 100 triệu đồng.