Sức bật ở Trường THPT Phú Riềng
Sau khi chia tách, Trường THPT Phú Riềng được xem là “cánh chim đầu đàn” của ngành giáo dục huyện Phú Riềng. Hiện trường có đội ngũ giáo viên đạt chuẩn, cơ sở vật chất cơ bản ổn định, các phong trào của trường đứng top đầu toàn tỉnh.

SẴN SÀNG CHO NĂM HỌC MỚI

Năm học 2015-2016, Trường THPT Phú Riềng có 840 học sinh phân thành 28 lớp. Tuy nhiên, trường chỉ có 18 phòng học, còn thiếu 10 phòng học nữa để đạt chuẩn. Thầy Nguyễn Hữu Dân, Hiệu phó cho biết: “Dù thiếu phòng học nhưng trọng tâm của trường trong năm học mới là nâng cao chất lượng dạy và học. Cụ thể, trường chú trọng nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên bằng việc đăng ký học nâng cao trình độ chuyên môn. Đến nay, trường có 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó 4 giáo viên trình độ thạc sĩ, 4 giáo viên đang học các lớp cao cấp, trung cấp lý luận chính trị và 1 giáo viên đang học đại học quản lý giáo dục văn bằng 2.

 Khuôn viên Trường THPT Phú Riềng

Năm học 2014-2015, trường có 30/83 giáo viên tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm. Những sáng kiến kinh nghiệm của các thầy cô được đánh giá cao và áp dụng vào thực tiễn. Nhờ vậy, năm học vừa qua trường có 815 học sinh, trong đó học sinh khá, giỏi chiếm 64,3%. Trong các cuộc thi học sinh giỏi và tham gia đại hội thể dục - thể thao, hội thao quốc phòng - an ninh, trường có 107 học sinh đoạt giải. Năm học mới, trường tiếp tục khuyến khích thầy cô viết sáng kiến nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Thầy Nguyễn Hữu Dân cho biết thêm: “Năm học 2015-2016, trường phấn đấu đạt tỷ lệ giáo viên, học sinh giỏi cao hơn so với năm học trước khoảng 10%, tạo tiền đề cho huyện đầu tư xây dựng thành trường điểm, giúp nhanh chóng đạt chuẩn quốc gia”.

VÌ HỌC SINH THÂN YÊU

Đầu năm học 2015-2016, nhà trường đã lập danh sách 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ dịp khai giảng. Tập thể giáo viên cùng đoàn trường và học sinh đến thăm, động viên các em có hoàn cảnh khó khăn, tìm biện pháp giúp đỡ kịp thời để các em đến lớp.

Học sinh chuẩn bị tiết mục văn nghệ chào mừng trong ngày khai giảng

Em Nguyễn Trọng Sơn ở xã Thuận Lợi (Đồng Phú), học sinh lớp 11A5 dù nằm trong đội tuyển thi học sinh giỏi môn Lịch sử nhưng gia đình là hộ nghèo nên rất khó khăn khi đến lớp. Nhờ sự hỗ trợ, động viên kịp thời của nhà trường, Sơn đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn để học tốt. Hay trường hợp của em Trần Thị Thu Thúy, học sinh lớp 12A8, ở ấp Thuận Thành 2, xã Thuận Lợi (Đồng Phú) gia đình thuộc diện nghèo, khó khăn về nhà ở. Trường đã vận động các tổ chức, đoàn thể, nhà hảo tâm, cựu học sinh xây tặng 1 căn nhà tình thương trị giá 30 triệu đồng cho gia đình Thúy trong năm học vừa qua. Ngoài ra, trường còn vận động được 21 chiếc xe đạp tặng các em ở xa có phương tiện đi học, tặng 36 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) và 10 triệu đồng bảo trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đầu năm học này, trường vận động cựu học sinh khóa 1999-2000 hỗ trợ 10 triệu đồng mua 5 xe đạp và sổ bảo hiểm tặng học sinh nghèo.

Bên cạnh đó, trường đẩy mạnh hoạt động nhân đạo, tiết kiệm. Năm học 2014-2015, trường có 160 giáo viên và học sinh tham gia hiến máu nhân đạo được 84 đơn vị máu, trong đó có 10 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen vì có thành tích trong hoạt động nhân đạo. Các lớp học cũng xây dựng phong trào “Nuôi heo đất” giúp bạn nghèo vượt khó.

KỲ VỌNG VÀO ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN

Hiện Trường THPT Phú Riềng đã đạt 4/5 tiêu chuẩn để trở thành trường đạt chuẩn quốc gia (tổ chức quản lý; cán bộ quản lý, giáo viên; xã hội hóa giáo dục; chất lượng giáo dục). Một tiêu chuẩn chưa đạt là về quy mô, cơ sở vật chất. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường THPT Phú Riềng chưa đủ chuẩn về diện tích.

Thiếu diện tích, trường thiếu sân chơi và sân học ngoại khóa, sân học môn giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng nên phải tận dụng khoảng trống giữa các dãy lớp học hoặc ra sân vận động của xã để học, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và chất lượng học tập.

Hiện trường bị bao bọc 4 bên là khu dân cư nên việc mở rộng diện tích rất khó. Nhưng quy hoạch một vị trí mới để xây dựng trường đạt chuẩn lại càng khó hơn vì cần một nguồn kinh phí rất lớn. Đội ngũ giáo viên của trường đang kỳ vọng một quyết sách trong Đại hội Đảng bộ huyện Phú Riềng và Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020 để có hướng xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.

Footer chưa được cập nhật nội dung hoặc chưa được duyệt !